Tọa đàm Đắk Lắk với xu thế khởi nghiệp

Thứ Bảy 01st, Tháng Bảy 2017 / 18:23 Written by
Tọa đàm Đắk Lắk với xu thế khởi nghiệp

Ngày 30/6, tỉnh Đắk Lắk tổ chức buổi Tọa đàm Đắk Lắk với xu thế khởi nghiệp. Tham dự buổi tọa đàm có lãnh đạo các sở, ban ngành, các doanh nghiệp và hơn 100 đoàn viên thanh niên trên địa bàn.
Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã nghe các diễn giả chia sẻ về một số nội dung như: kinh nghiệm khởi nghiệp của thế giới và Việt Nam; hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của Tập đoàn Trung Nguyên; vai trò của nhà mạng trong việc thúc đẩy cộng đồng Startup, định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và các cơ chế, chính sách hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, buổi Tọa đàm cũng được tham khảo thêm giải pháp công nghệ để quảng bá phát triển du lịch cho Đắk Lắk (Công ty cổ phần ADT Creative), quản lý nước thông minh – đồng hồ nước siêu âm (Công ty ARIA Việt Nam).
Thảo luận tại buổi Tọa đàm, đa số ý kiến của doanh nghiệp, các đoàn viên trẻ mong muốn tỉnh có chương trình hỗ trợ cụ thể, tổ chức thảo luận sâu về chuyên đề phù hợp cho từng đối tượng, giúp bạn trẻ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp từ sản phẩm đặc trưng bơ, cà phê; cách thức vượt khó và tiếp cận chương trình hỗ trợ doanh nghiệp của địa phương…

Để Đắk Lắk xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, chuyên gia cho rằng địa phương phải dựa vào lợi thế của tỉnh, huy động nội lực, quyết tâm tạo dựng nền tảng vững chắc từ mối liên kết giữa cơ sở đào tạo nguồn nhân lực, doanh nghiệp chủ lực và chính quyền hành động đột phá.
Tọa đàm Đắk Lắk với xu thế khởi nghiệp là nền tảng để tỉnh Đắk Lắk định hướng con đường khởi nghiệp phù hợp với lợi thế, tạo động lực cho chính quyền, doanh nghiệp, công dân tìm ra giải pháp vượt khó khởi nghiệp, thay đổi tư duy, định hướng tầm nhìn chiến lược, phấn đấu để Đắk Lắk là một “Startup” của Việt Nam./.

Bình Trung

About the author

View all articles by admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

From Blog