Kỷ luật nhiều cán bộ huyện Krông Năng làm lộ đề thi công chức

Thứ Sáu 08th, Tháng Chín 2017 / 16:26 Written by
Kỷ luật nhiều cán bộ huyện Krông Năng làm lộ đề thi công chức

Chiều 31-8, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đác Lắc cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với Phó chủ tịch UBND huyện Krông Năng Châu Văn Lượm vì làm lộ đề thi công chức cấp xã năm 2016 của huyện.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đác Lắc, với chức trách, nhiệm vụ được giao là Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức cấp xã năm 2016, kiêm trưởng ban đề thi, đồng chí Châu Văn Lượm đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, để các thành viên trong hội đồng thi, ban đề thi vi phạm quy định pháp luật. Khuyết điểm của đồng chí Châu Văn Lượm gây hậu quả nghiêm trọng nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Trước đó, đồng chí Châu Văn Lượm đã bị Huyện ủy Krông Năng yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Liên quan đến việc để lộ đề thi tuyển công chức cấp xã năm 2016 tại huyện Krông Năng, trước đó, Huyện ủy Krông Năng đã ra quyết định kỷ luật khiển trách, điều chuyển công tác đối với một số cán bộ, lãnh đạo huyện và hủy kết quả thi đối với một thí sinh. Cụ thể, đồng chí Mai Quốc Doanh, Trưởng phòng Tài nguyên-Môi trường huyện bị kỷ luật khiển trách, rút khỏi quy hoạch nhiệm kỳ 2020-2025; đồng chí Nguyễn Ngọc Sáu, Phó trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện bị khiển trách, điều chuyển công tác; đồng chí Cao Xuân Phu, Trưởng phòng Nội vụ, Phó chủ tịch Hội đồng thi tuyển và đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Phó trưởng phòng Nội vụ huyện bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm trước tập thể UBND huyện; ông Dương Ngọc Chính, chuyên viên Phòng Nội vụ huyện bị kỷ luật, điều chuyển công tác khác.

Trước đó, vào ngày 10-7-2016, UBND huyện Krông Năng tổ chức thi tuyển công chức cấp xã với 302 hồ sơ dự thi, bao gồm thí sinh tự do và nhân viên đang hợp đồng tạm tuyển tại các xã. Kết quả lấy 126 thí sinh, trong đó 20 thí sinh được xét tuyển và 106 thí sinh đạt điểm trúng tuyển. Tuy nhiên, sau khi kết quả thi tuyển được công bố, một số thí sinh là nhân viên công tác lâu năm tại UBND các xã đã gửi đơn tố cáo về việc lộ đề thi dẫn đến kết quả thi không khách quan vì rất nhiều thí sinh tự do là con em của một số cán bộ huyện, xã có điểm trúng tuyển cao ngất ngưởng, thậm chí có thí sinh trúng tuyển với số điểm tuyệt đối.

NGUYỄN HOÀI BÃO

, ,

About the author

View all articles by admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *