Điện lực Đắk Lắk trao quà cho học sinh và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Ba 22nd, Tháng Tám 2017 / 19:15 Written by
Điện lực Đắk Lắk trao quà cho học sinh và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 19/8/2017, Công Đoàn, Chi đoàn của Công ty Truyền tải điện Đắk Lắk đã tổ chức chương trình quyên góp, ủng hộ, trao quà cho học sinh và các hộ dân khó khắn tại buôn H’Mông, huyện Cư Mgar gần đường dây 500kV Pleiku 2 – Cầu Bông.
Công đoàn và Chi đoàn Truyền tải điện Đắk Lắk đã phát động, kêu gọi CBCNV toàn Đơn vị đóng góp đồ dùng, quần áo, sách vở, cặp, bút còn sử dụng tốt để giúp đỡ học sinh và những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại buôn H’Mông của xã Ea Kiết, tỉnh Đắk Lắk. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt với kết quả 100% CBCNV trong Đơn vị tham gia.

Công đoàn và và Chi đoàn Truyền tải điện Đắk Lắk đã quyên góp được và trao 36 suất quà là quần áo gồm 20 bộ/suất và cho các cháu học sinh theo từng nhóm tuổi tại buôn H’Mông. Ngoài ra, Chi đoàn đã trích một phần quỹ đoàn của mình để mua 32 phần vở mới, bút viết trao cho các em học sinh, 04 thùng sửa Vinamilk và một số thùng bánh kẹo, bim bim để trao cho các em nhỏ.
Tại buổi quyên góp, ủng hộ, trao quà, đại diện Chi đoàn Truyền tải điện Đăk Lăk nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa và tình cảm của các CBCNV Truyền tải điện Đắk Lắk dành cho các hộ dân, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, buôn H’Mông là buôn xa nhất của xã Ea Kiết, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk và là địa phương nằm gần khoảng cột 261 – 262 của đường dây truyền tải điện 500kV Pleiku 2 – Cầu Bông với 155 hộ và 817 nhân khẩu, phần lớn là đồng bào Mông di cư tự do từ phía Bắc vào từ năm 1999 đến nay.

Khu dân cư này nằm cách xa trung tâm xã Ea Kiết, biệt lập trong rừng, không có điện, điều kiện sản xuất sinh hoạt và giao thông gặp nhiều khó khăn.

Là buôn làng tập trung với hơn 36 hộ nghèo thuộc xã Ea Kiết huyện CưMgar. Nên đa phần nhà lợp tạm bợ bằng vách tre, nền đất, ko có mùng mền để tránh muỗi… Khi mà nhu cầu lương thực ko đủ no ấm bà con phải đi khai hoang xa nhà.

Tại buổi trao quà, quyên góp ủng hộ, các Đoàn viên Chi đoàn điện lực Đắk Lắk đã kết hợp tuyên truyền, phát tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện và giải thích về các nội dung, các điều cấm của Nghị định số 14/2014/NĐ-CP của Chính phủ về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp để cho người dân hiểu, đồng thời liên hệ cụ thể đến các trường hợp vi phạm khi người dân canh tác gần đường dây 500kV Pleiku 2 – Cầu Bông.

Các hộ dân và các em học sinh Buôn H’Mông vui mừng đồng thời bày tỏ lời cảm ơn những tấm lòng “lá lành đùm lá rách” của tập thể cán bộ, công nhân viên Công đoàn, Chi đoàn điện lực Đắk Lắk .

About the author

View all articles by admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

From Blog