Đắk Lắk: Phát hiện 2 quả bom sót lại sau chiến tranh nằm trong vườn nhà

Thứ Năm 17th, Tháng Tám 2017 / 10:25 Written by
Đắk Lắk: Phát hiện 2 quả bom sót lại sau chiến tranh nằm trong vườn nhà

Chiều 15/8, Thượng tá Nguyễn Trung Đô, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lắk (Đắk Lắk) cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp xử lý an toàn 2 quả bom sót lại sau chiến tranh trên địa bàn xã Yang Tao, huyện Lắk.

Theo đó, ngày 11/8, ông Y Khơn B Đáp ngụ buôn Dơng Gul, xã Yang Tao đã phát hiện một quả bom loại 250 Bảng Anh (nặng hơn 600 kg) trong vườn nhà của gia đình, đến ngày 12/8, người dân lại phát hiện thêm một quả bom loại 500 Bảng Anh (nặng hơn 1.000 kg) tại khu vực buôn Đắk Tei, xã Yang Tao, sau khi phát hiện bom sót lại, người dân đã trình báo chính quyền địa phương.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tiến hành phong tỏa, bảo vệ hiện trường đồng thời lên kế hoạch xử lý an toàn 2 quả bom.

Trưa 15/8, các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành phá hủy thành công 2 quả bom bằng pháp dùng thuốc nổ ngoài để gây nổ 2 quả bom tại khu vực buôn Đắk Tei, xã Yang Tao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khu vực dân cư và diện tích hoa màu trên địa bàn.

About the author

View all articles by admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

From Blog