Các giáo viên trải lòng về chuyện thu nhập

Thứ Tư 06th, Tháng Chín 2017 / 21:23 Written by
Các giáo viên trải lòng về chuyện thu nhập

 5.678.000 đồng – mức lương được xem là cao với thâm niên 20 năm đi dạy của một giáo viên trong biên chế. Nhưng với giáo viên hợp đồng, mức thu nhập thấp hơn rất nhiều lần.

5.678.000 đồng là tiền lương của thầy Nguyễn Khắc Khoa – một thầy giáo cấp 3 tại Nghệ An – với thâm niên 20 năm đi dạy.

Thầy Khoa cho biết, số tiền này thầy dự chi để mua sắm quần áo, giày dép, dụng cụ dạy và học cho bản thân và hai con nhỏ cho năm học mới; trả các loại tiền dịch vụ như cước điện thoại, Internet, truyền hình, gas, điện, nước…; mua lương thực, thực phẩm dự trữ cho mùa mưa bão.

Thực tế, mức lương của thầy Nguyễn Khắc Khoa vẫn được xem là cao trong nghề, do thầy có thâm niên 20 năm đi dạy và là giáo viên trong biên chế. Còn với nhiều giáo viên khác, đặc biệt là giáo viên hợp đồng, mức thu nhập thấp hơn rất nhiều lần, do lương thấp và không được hưởng các chế độ phụ cấp khác.

Một giáo viên trường THCS Hoàng Văn Thụ – Krông Pắk – Đăk Lăk cho hay: “Đến năm 2016 – 2017, mức lương của tôi là 1.600.000 đồng nhưng chi phí nuôi hai con nhỏ lại là 5 triệu đồng/tháng”.

Một giáo viên khác tại trường THCS Huỳnh Thúc Kháng – Krông Pắk – Đăk Lăk cho biết: “Phần lớn các giáo viên hợp đồng đều phải làm thêm”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

From Blog