Bắt nhóm thanh niên gây 21 vụ cướp giật tại Đắk Lắk

Thứ Năm 17th, Tháng Tám 2017 / 19:46 Written by
Bắt nhóm thanh niên gây 21 vụ cướp giật tại Đắk Lắk

Cơ quan công an vừa bắt giữ băng nhóm cướp giật táo tợn đã gây ra 21 vụ cướp với tổng giá trị gần 200 triệu đồng.
Ngày 17/8, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), cho biết đơn vị mới điều tra, truy bắt 6 thanh niên nghiện ma túy đã gây ra 21 vụ cướp giật tài sản của người dân trên địa bàn với tổng sản gần 200 triệu đồng.

Theo đó, trong thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột đã xảy ra nhiều vụ cướp giật túi xách, điện thoại, tài sản.. chủ yếu của những phụ nữ khi đi trên đường vắng.

Sau một thời gian xác lập chuyên án điều tra, đội Cảnh sát hình sự, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã truy bắt được 6 nghi can: Huỳnh Ngọc Liên (SN 1986);Lê Đình Thành (SN 1991) ; Nguyễn Quý Toàn (SN 1993), Nguyễn Trường Phú (SN 1997), Ngọc Đức Hòa (SN 1999) và Phạm Ngọc Vương (SN 1997, đều trú ở huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk).

Bên cạnh đó, tổ phá án cũng thu giữ một số tang vật liên quan đến các vụ cướp giật. Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định những thanh niên này đều nghiện ma túy.

Với thủ đoạn chở nhau đi trên xe máy dò la trên các tuyến đường, thấy ai mang túi xách, nghe điện thoại…sơ hở là nhóm thanh niên “hành động”. Theo đó, nhóm thanh niên đã gây ra 21 vụ cướp giật, chủ yếu rơi vào những phụ nữ đi trên đường với tổng tài sản đã cướp giật khoảng 200 triệu đồng.

Trong đó, Huỳnh Ngọc Liên là người cầm đầu lôi kéo những người còn lại tham gia. Trước đó, Liên cũng đã có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Về các vụ cướp giật đã gây ra, riêng Lê Đình Thành đã trực tiếp gây ra 14 vụ cướp giật.

Sau khi phá được băng nhóm chuyên cướp giật trên các tuyến đường, địa bàn TP Buôn Ma Thuột đã bớt phức tạp hơn trước. Ghi nhận thành tích này, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã biểu dương và khen thưởng cho ban chuyên án và đội CSHS của Công an Tp. Buôn Ma Thuột.

Hiện Công an Tp. Buôn Ma thuột đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.

, ,

About the author

View all articles by admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *